Thứ Tư, 7 tháng 2, 2018

Cách phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang

Cà phê nguyên chất/ và tạp chất

Giống cafe ngon nhất trên Thế giới thuộc dòng Arabica, có giá trị thưởng thức và giá trị thương phẩm hàng đầu đều có hậu vị chua thanh rất quyến rũ hòa quyện tinh tế với vị đắng tự nhiên. Tuy nhiên do nhận thức không đúng, do truyền thống và do thói quen không thích đáng , phân lớn người Việt không nghĩ rằng cafe có vị chua. Thậm chí một số không chịu chấp nhận một thuộc tính cố hữu, tuyệt vời của cafe hảo hạng.

Khi chế nước sôi 100 độ C vào phin chứa cà phê thật, lập tức bột cafe sẽ nở phồng lên, sủi bọt bột cafe và khiến bột cafe trào lên
Ngược lại đối với cafe trộn sẽ lập tức sẽ thấy bột cafe không nở mà lại bẹp xuống , bột dẻo dính
Độ sánh
Cà phê nguyên chất hầu như không có độ sánh.
Vì chứa nhiều tinh bột nên cà phê lẫn hạt bắp và hạt đậu nành sẽ có độ sánh sệt, cà phê bám lên thành ly và "ôm" đá do độ sánh
Màu nước
Sẽ không có màu đen, mà chỉ là màu nâu cánh gián đến nâu thẫm thì là nguyên chất, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu rất trong trẻo.
Màu đen đậm, đen đục là màu của hạt đậu nành, hạt bắp
Bọt
Cà phê nguyên chất thì sẽ bọt sẽ đồng đều, mau xẹp, nhìn đục và dày
Có bọt mỏng, có ánh cầu vồng và lâu tan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét